Cách bảo quản đồng hồ đeo tay
13 Th2

CÁCH BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ĐÚNG CÁCH

Bảo Quản Đồng Hồ :

Bảo quản đồng hồ bao gồm các khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như đồng hồ và vỏ đồng hồ . Đồng hồ thường rất dễ bị tác động, bởi vì chúng phải chịu nhiều ảnh hưởng khác nhau. Chiếc đồng hồ trên cổ tay nóng lên dưới ảnh hưởng của cơ thể chúng ta, dưới ánh mặt trời nhiệt độ này có thể tăng hơn nữa. Khi chúng ta lấy đồng hồ đeo tay, nó nguội dần đến nhiệt độ phòng. Sự thay đổi nhiệt độ này ảnh hưởng đến chất bôi trơn gây ra hao mòn.

Hầu hết đồng hồ có khả năng chống thấm nước đến 3 atm hoặc 30 mét: điều này không đủ để bơi lội, làm sạch xe hoặc làm các món ăn. Do chuyển động trong nước, áp lực nước tăng lên có thể khiến hơi ẩm xâm nhập vào đồng hồ. Độ ẩm ảnh hưởng đến việc bôi trơn đồng hồ và gây ra quá trình oxy hóa các bộ phận kim loại. Trong hầu hết các đồng hồ là vòng bi ruby ​​nhân tạo, nơi trục của bánh xe quay. Những viên hồng ngọc nhân tạo này cực kỳ cứng và hầu như không bị mòn, nhưng gây ra sự hao mòn cho các trục đang chạy bên trong. Nếu hao mòn xảy ra, thì nó sẽ ở với trục của bánh xe, làm cho đồng hồ mất độ chính xác. Điều này chỉ có thể được giải quyết bằng cách thay thế máy móc.

 

Khi một người đeo đồng hồ, mồ hôi sẽ tiếp xúc với vỏ đồng hồ. Mồ hôi chứa các axit khác nhau ảnh hưởng đến các con dấu ở nắp sau và có thể làm hỏng vương miện, cho phép hơi ẩm và bụi bẩn xâm nhập vào đồng hồ.

Đối với đồng hồ cơ (từ bắn tung tóe, 3 atm) không thấm nước, nên sử dụng bốn năm một lần. Chỉ những chiếc đồng hồ được đánh dấu 5 atm hoặc 50 mét mới được phép sử dụng trong nước. Với việc sử dụng thường xuyên 10 atm hoặc 100 mét được khuyến khích. Với đồng hồ chống nước, nên mang theo dịch vụ 2 lần một năm để kiểm tra mật độ hiệu quả của chúng. Người ta có thể thường xuyên kiểm tra xem kính có bị hư hại không và vương miện vẫn hoạt động chính xác. Nếu vương miện trông bị lõm xuống, không thể giữ đột quỵ trong khi chạy hoặc mất màu, nó cho biết chức năng niêm phong đã bị mất. Thay thế là cần thiết để đảm bảo một chiếc đồng hồ chống nước.

Tags: , , , ,

Comments (No Responses )

No comments yet.

Trả lời

WatchCare.vn – Sửa Chữa Đồng Hồ Chuyên Nghiệp © 2024. All Rights Reserved.
Developed by WatchCare.vn