25 Th7

ROLEX SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ NHƯ THẾ NÀO ? 10 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Rolex thực sự không giống như bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào khác. Trên thực tế, tổ chức tư nhân, hoạt động độc lập không giống như hầu hết các công ty khác. Tôi có thể nói điều này bây giờ với sự rõ ràng hơn nhiều so với hầu hết mọi người bởi vì tôi đã ở đó. Rolex hiếm khi cho phép bất cứ ai vào hội trường của mình, nhưng tôi được mời đến thăm bốn địa điểm sản xuất của họ ở Thụy Sĩ và tận mắt trải nghiệm cách Rolex tạo ra những chiếc đồng hồ nổi tiếng của họ.

 

Rolex là một vũ trụ của riêng nó: được tôn trọng; ngưỡng mộ; có giá trị; và được biết đến trên toàn cầu. Đôi khi tôi ngồi lại và nghĩ về tất cả những gì Rolex đang làm và cảm thấy khó tin rằng vào cuối ngày, họ chỉ làm đồng hồ. Rolex chỉ làm đồng hồ và đồng hồ của họ đã đảm nhận một vai trò vượt ra ngoài máy chấm công đơn thuần. Phải nói rằng, lý do Rolex Rolex là Rolex là vì chúng là những chiếc đồng hồ tốt và cho thời gian khá tốt. Nó đã khiến tôi mất hơn một thập kỷ để đánh giá đầy đủ về thương hiệu và có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn trước khi tôi tìm hiểu mọi thứ tôi muốn biết về họ.

Mục đích của bài viết này là để cung cấp cho bạn cái nhìn hoàn toàn bên trong về Rolex. Đó là điều có thể bởi vì hiện tại có một chính sách nghiêm ngặt không có nhiếp ảnh gia tại Rolex. Có một bí ẩn rất thực đằng sau việc sản xuất vì chúng tương đối kín và hoạt động của chúng không được công khai. Thương hiệu đưa khái niệm về sự kín đáo của Thụy Sĩ lên một tầm cao mới, và theo nhiều cách tốt cho họ. Vì chúng tôi có thể cho bạn thấy những gì chúng tôi đã thấy, nên tôi muốn chia sẻ với bạn một số sự thật thú vị mà mọi người yêu Rolex và đồng hồ nên biết.

 

1. ROLEX SỬ DỤNG MỘT THÉP MỞ RỘNG VÀ KHÁC BIỆT CHO MÁY

Nhiều người yêu thích đồng hồ đã quen thuộc với việc Rolex sử dụng một loại thép mà không ai khác sử dụng. Thép không gỉ không giống nhau. Thép có nhiều loại và cấp độ khác nhau và hầu hết đồng hồ thép được làm từ một loại thép không gỉ có tên là 316L. Ngày nay, tất cả thép trong đồng hồ Rolex được làm từ thép 904L, và theo như chúng tôi biết, gần như không có ai làm như vậy. Tại sao?

Rolex đã từng sử dụng cùng loại thép như mọi người khác, nhưng vào khoảng năm 2003, họ đã chuyển toàn bộ sản xuất thép của mình sang thép 904L. Năm 1988, họ đã phát hành chiếc đồng hồ thép 904L đầu tiên của họ với một vài phiên bản của Sea-Dweller. Thép 904L có khả năng chống gỉ và ăn mòn cao hơn, và có phần cứng hơn các loại thép khác. Quan trọng nhất đối với Rolex, là thép 904L, khi hoạt động tốt, có thể lấy (và giữ) đánh bóng cực kỳ tốt. Nếu bạn đã từng nhận thấy rằng thép trên đồng hồ Rolex trông khác so với các đồng hồ khác, thì đó là do thép 904L và cách Rolex đã học cách làm việc với nó.

Một câu hỏi tự nhiên là tại sao những người khác trong ngành đồng hồ lại sử dụng thép 904L? Một dự đoán tốt là vì nó đắt hơn và phức tạp hơn nhiều đối với máy. Rolex đã phải thay thế hầu hết các máy móc và công cụ làm việc bằng thép của họ để đối phó với thép 904L. Nó có ý nghĩa đối với họ vì số lượng đồng hồ họ sản xuất, và vì họ làm tất cả các bộ phận của họ trong nhà. Hầu hết các thương hiệu khác nhận trường hợp của họ được thực hiện từ các nhà cung cấp bên ngoài. Vì vậy, mặc dù thép 904L tốt hơn thép 316L cho đồng hồ, nhưng nó đắt hơn, đòi hỏi các công cụ và kỹ năng đặc biệt, và nói chung là khó khăn hơn để làm việc. Điều này đã ngăn cản các thương hiệu khác (cho đến nay) tận dụng lợi thế của nó và là điều đặc biệt mà Rolex có. Lợi ích là rõ ràng một khi bạn xử lý bất kỳ đồng hồ Rolex thép.

 

Phòng nghiên cứu của Rolex

2. ROLEX ĐÃ SỞ HŨU MỘT PHÒNG NGHIÊN CỨU RIÊNG

Với tất cả mọi thứ Rolex đã làm trong những năm qua, điều đáng ngạc nhiên là họ có một bộ phận Nghiên cứu & Phát triển nội bộ. Tuy nhiên, Rolex đưa nó vượt xa điều đó. Rolex không chỉ có một, mà là một số loại phòng thí nghiệm khoa học chuyên nghiệp được trang bị cực kỳ tốt tại các cơ sở khác nhau của họ. Mục đích của các phòng thí nghiệm này không chỉ là nghiên cứu đồng hồ mới và những thứ có thể đi vào đồng hồ, mà còn để nghiên cứu các kỹ thuật sản xuất hiệu quả và hiệu quả hơn. Một cách nhìn vào Rolex là họ là một công ty sản xuất cực kỳ có năng lực và gần như bị ám ảnh – điều đó chỉ xảy ra để tạo ra những chiếc đồng hồ.

Phòng thí nghiệm Rolex rất đa dạng vì chúng thật tuyệt vời. Có lẽ thú vị nhất là phòng thí nghiệm hóa học. Có đầy đủ các cốc và ống mang chất lỏng và khí, phòng thí nghiệm hóa học Rolex có đầy đủ các nhà khoa học được đào tạo. Nó chủ yếu được sử dụng để làm gì? Vâng, một điều mà Rolex đã tuyên bố là phòng thí nghiệm được sử dụng để phát triển và nghiên cứu các loại dầu và chất bôi trơn mà họ sử dụng trong các máy móc trong quá trình sản xuất.

Rolex có một phòng với nhiều kính hiển vi điện tử và một số máy quang phổ khí. Họ có thể có một cái nhìn cực kỳ chặt chẽ về kim loại và các vật liệu khác để nghiên cứu ảnh hưởng của kỹ thuật gia công và sản xuất. Những khu vực rộng lớn này cực kỳ ấn tượng và được sử dụng nghiêm túc một cách thường xuyên để khắc phục hoặc ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra.

Tất nhiên Rolex cũng sử dụng phòng thí nghiệm khoa học của mình trên đồng hồ. Một căn phòng thú vị là phòng thử nghiệm căng thẳng. Tại đây, đồng hồ đeo tay, vòng đeo tay và vỏ máy được mô phỏng hao mòn và lạm dụng trên các máy móc và robot tùy chỉnh. Hãy nói rằng, sẽ không có lý khi cho rằng Rolex điển hình của bạn được thiết kế để tồn tại suốt đời (hoặc hai).

 

3. TẤT CẢ BỘ MÁY CỦA ROLEX ĐỀU ĐƯỢC LẮP RÁP VÀ KIỂM TRA BẰNG TAY

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về Rolex là máy móc chế tạo đồng hồ của họ. Tin đồn này phổ biến đến mức ngay cả những người tại aBlogtoWatch cũng tin rằng đó là sự thật. Điều này là do truyền thống Rolex didn Giao tiếp nhiều về chủ đề này. Vâng sự thật là đồng hồ Rolex được tất cả sự chú ý của con người mà bạn muốn mong đợi từ một chiếc đồng hồ tốt được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Rolex sử dụng máy móc trong quá trình chắc chắn. Trên thực tế, Rolex dễ dàng có bộ máy chế tạo đồng hồ tinh vi nhất trên thế giới. Các robot và các tác vụ tự động khác thực sự được sử dụng cho các nhiệm vụ mà con người tạo ra rất giỏi. Chúng bao gồm sắp xếp, nộp đơn, lập danh mục và các quy trình rất tinh vi liên quan đến loại chăm sóc mà bạn muốn có một máy xử lý. Hầu hết các máy này vẫn còn do con người vận hành. Và tất cả mọi thứ từ chuyển động Rolex đến vòng đeo tay đều được lắp ráp bằng tay. Tuy nhiên, một chiếc máy giúp thực hiện những việc như áp dụng đúng áp lực khi gắn ghim, căn chỉnh các bộ phận và ấn tay xuống. Phải nói rằng, tất cả các kim đồng hồ Rolex vẫn được đặt bằng tay thông qua một kỹ thuật viên được đào tạo.

Sẽ là thiếu căn cứ khi cho rằng Rolex bị ám ảnh về kiểm soát chất lượng. Một chủ đề chiếm ưu thế trong sản xuất là mọi thứ được kiểm tra, kiểm tra lại và sau đó kiểm tra lại. Cảm giác như thể mục tiêu của họ là đảm bảo rằng nếu một chiếc đồng hồ Rolex bị hỏng, nó sẽ làm như vậy trước khi nó rời khỏi nhà máy. Các nhóm lớn thợ làm đồng hồ và người lắp ráp làm việc trên mọi chuyển động duy nhất mà Rolex sản xuất. Đây là trước và sau khi chuyển động của họ được gửi đến COSC để chứng nhận đồng hồ bấm giờ. Và trên hết, Rolex kiểm tra lại độ chính xác của chuyển động của chúng sau khi chúng được đặt trong vài ngày trong khi mô phỏng sự hao mòn trước khi chúng được gửi đến các nhà bán lẻ.

 

4. MỘT XƯỞNG CHUYÊN ĐÚC TẤT CẢ VÀNG DÀNH CHO ROLEX

Rolex làm cho vàng của riêng họ. Trong khi họ có một số ít các nhà cung cấp gửi thép cho họ (Rolex vẫn gia công thép trong nhà để sản xuất tất cả các bộ phận), tất cả vàng và bạch kim đều được sản xuất trong nhà. Vàng 24k được đưa vào Rolex và nó được chuyển thành vàng 18k, trắng hoặc vàng Rolex ngược Everose (phiên bản không phai của vàng hồng 18k).

Các lò lớn dưới ngọn lửa nóng được sử dụng để nấu chảy và trộn các kim loại sau đó được biến thành vỏ và vòng đeo tay. Bởi vì Rolex kiểm soát việc sản xuất và gia công vàng của họ, họ có thể đảm bảo nghiêm ngặt không chỉ chất lượng, mà cả những bộ phận đẹp nhất. Theo hiểu biết của chúng tôi Rolex là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất tự tạo ra vàng hoặc thậm chí có một xưởng đúc thực sự trong nhà.

 

5. LUÔN ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NHẤT

Triết lý tại Rolex dường như rất thực dụng, nếu một con người làm điều đó tốt hơn, thì hãy để một con người làm điều đó, nếu một cỗ máy làm điều đó tốt hơn, thì hãy để một cỗ máy làm điều đó. Trên thực tế, lý do nhiều nhà sản xuất đồng hồ don don sử dụng máy móc là hai lần. Đầu tiên, máy móc là những khoản đầu tư lớn và trong nhiều trường hợp, giữ mọi người xung quanh để làm điều đó ít tốn kém hơn. Thứ hai, họ không có nhu cầu sản xuất mà Rolex làm. Trên thực tế, Rolex may mắn có khả năng trang bị cho các cơ sở của mình sự trợ giúp của robot khi cần thiết.

Tâm điểm của năng lực tự động hóa Rolex, là phòng cung cấp tổng thể. Các cột lớn của các bộ phận được tham dự bởi các công chức robot lưu trữ và lấy các khay với các bộ phận hoặc đồng hồ hoàn chỉnh. Một thợ sửa đồng hồ cần các bộ phận chỉ cần đặt hàng với hệ thống, và nó được giao trên một loạt các hệ thống băng tải cho họ trong khoảng 6-8 phút.

Cánh tay robot tập trung các địa điểm sản xuất Rolex khi chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại hoặc rất chi tiết đòi hỏi sự nhất quán. Nhiều bộ phận Rolex được robot đánh bóng ban đầu, nhưng thật đáng ngạc nhiên là chúng cũng được hoàn thiện bằng tay và được đánh bóng. Thực tế là trong khi công nghệ hiện đại là một phần rất lớn của cỗ máy sản xuất của Rol Rolex, thì thiết bị robot có mặt để hỗ trợ hoạt động chế tạo đồng hồ của con người rất thật.

6. FORT KNOX HAS NOTHING ON ROLEX

Thật đáng ngạc nhiên khi Rolex quan tâm đến bảo mật. Ví dụ, tại xưởng đúc của họ, tôi đã được tặng một thanh để mang theo có trọng lượng chỉ hơn 1.000.000 đô la vàng Everose. Có rất nhiều điều đó, cũng như những chiếc đồng hồ hoàn thành có giá trị cần được bảo vệ an toàn. Rolex sử dụng một loạt các kiểm tra an ninh cực kỳ tỉ mỉ và họ đã có một chiếc két sắt kiểu James Bond được đặt ở một vài tầng dưới lòng đất.

Tôi nhận thấy rằng các nhân viên lắp ráp đồng hồ xếp hạng và tập tin có một hệ thống thú vị trên bàn của họ yêu cầu huy hiệu ID của họ được cập cảng mọi lúc sau khi được xác định bằng quét vân tay. Tất cả mọi thứ được quét và phân loại. Trên thực tế, mỗi bộ máy đồng hồ Rolex có một số sê-ri duy nhất được chụp ảnh và khớp với vỏ cũng có một số sê-ri duy nhất khác nhau. Trong tương lai khi đồng hồ được bảo dưỡng, một thợ sửa đồng hồ có thể tìm hiểu mọi thứ cần biết về nó.

Truy cập an toàn Rolex yêu cầu vào cửa kho tiền ngân hàng và vượt qua máy quét mống mắt nhận dạng bạn qua mắt bạn. Khi các bộ phận Rolex di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, chúng được vận chuyển trong những chiếc xe tải rất kín đáo (và có khả năng bọc thép nặng). Rolex rất nghiêm túc về sự an toàn của họ, và vì một lý do thực sự tốt vì người ta thường nói (sự thật) rằng đồng hồ Rolex cũng tốt như tiền.

7. ĐỒNG HỒ DIỆN TÍCH ROLEX ĐƯỢC KIỂM TRA ĐỘC ĐÁO TRONG VÒI ÁP LỰC VỚI NƯỚC

Tất cả đồng hồ vỏ Rolex Oyster đều được kiểm tra kỹ lưỡng về khả năng chống nước. Cách mà điều này thường được thực hiện tại các nhà sản xuất đồng hồ là với một bình áp suất không khí. Một chiếc đồng hồ được đặt trong một buồng nhỏ chứa đầy không khí, và nếu áp suất thay đổi hoàn toàn, điều đó có nghĩa là không khí bị rò rỉ vào vỏ. Mỗi chiếc Rolex Oyster, cũng như đồng hồ lặn Oyster đều bắt đầu với việc xử lý áp suất không khí này. Trong thực tế, mỗi trường hợp được kiểm tra cả trước và sau khi một chuyển động và quay số được đặt bên trong nó.

Đồng hồ lặn nhận được một điều trị riêng biệt tất cả cùng nhau. Sau khi được kiểm tra áp suất không khí, Rolex tiến hành kiểm tra khả năng chống nước của từng chiếc đồng hồ Rolex Submariner và Deep Sea trong nước thực tế. Loại thử nghiệm này là ít phổ biến hơn nhiều. Đồng hồ Submariner được đặt trong các ống lớn chứa đầy nước để đảm bảo rằng chúng có khả năng chịu nước đến 300 mét. Thử nghiệm cực kỳ phức tạp vì Rolex sử dụng một hệ thống phức tạp để thử nghiệm nếu nước xâm nhập vào thùng máy.

Sau khi đồng hồ ra khỏi bể, chúng được làm nóng lên và một giọt nước lạnh được đặt trên tinh thể để xem nếu ngưng tụ hình thành. Một cảm biến quang học sau đó quét chúng để tìm lượng nước. Ít hơn một trong một ngàn đồng hồ thất bại trong bài kiểm tra. Câu chuyện dữ dội hơn nhiều đối với đồng hồ Deep-Sea. Rolex hợp tác phát triển một bể nước áp lực cao đặc biệt với COMEX để kiểm tra độ sâu mỗi chiếc đồng hồ Deep-Sea. Bình áp lực trông giống như một cái gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Hãy tưởng tượng một cái gì đó trông giống như một khẩu súng Gatling nặng vài tấn. Cỗ máy này mất hơn một giờ và đo mỗi chiếc đồng hồ với áp suất tương đương sâu 12.000 mét.

8. AN ARMY OF GEMOLOGISTS WORK AT ROLEX

It has been said that Rolex has preposterous standards for the materials it buys from its suppliers. This includes things like metals as well as precious stones such as diamonds, rubies, and emeralds. Rolex has a massive gemological department whose goal it is to buy, test, arrange, and set diamonds and other precious stones in a range of Rolex models. One of the things they do is check incoming stones to ensure that they are real. Using x-rays for example, they can test diamonds to ensure they aren’t fake.

Rolex reports that in the years they have been testing diamonds, only two in 20 million have been fake. That might seem like such a small amount it isn’t even worth their time to perform the test. Nevertheless, to ensure absolute quality, Rolex tests each batch of diamonds. This should also have an illustrative effect on the diamonds they use, which happen to only be IF in clarity, and D-G in color (the four grades closest to white).

Each and every diamond or precious stone (no matter how large or small) on a Rolex watch is hand-selected and hand-set. Rolex employs traditional jewelers to create custom settings for stones in their most exclusive watches, done using the same processes employed in creating the world’s finest jewelry. It was amazing to see this level of artisanship and delicate care inside what many people believe to be a mass producer.

 

9. IT TAKES ABOUT A YEAR TO MAKE ONE ROLEX WATCH

An advertisement for Rolex long ago claimed that it takes about a year to make a single Rolex watch. As suspicious as that sounds, it is true even today. Rolex produces almost a million watches a year, but surprisingly, no shortcuts are taken in the manufacturing process from what I could observe (and I’ve been to a lot of watch manufactures). Rolex is however interested in quality and efficiency. Basically, the entire company seems focused on producing the best watches, and continually seeing how they can make them better.

If you look at Rolex watches over time, they are more about evolution rather than revolution. This idea of always improving versus changing goes right into their manufacturing process as well. They are constantly learning how to improve quality through better processes and techniques. The move from aluminum to ceramic bezel inserts is a perfect example. Nevertheless, from starting to shape the parts of the case to testing a completed watch for accuracy, the process takes around one year.

Of course Rolex could speed this up for certain models if necessary, but each watch requires so many parts and virtually everything is made from base materials in-house. Once all the parts for a Rolex watch are completed, they are then mostly hand-assembled and individually tested. The testing and quality assurance process is rather intense.

A good example is how Rolex makes each of their watch dials. All of the dials are made in-house, and one of the most impressive facts is that all of the applied hour markers are set individually by hand. Often times at other brands, machines perform this process, but Rolex learned that a human eye is better trained to spot problems. So individual hour markers are applied and riveted by hand. Dials are dropped from 20cm up in the air to ensure that none of the hour markers fall out. This is a careful and time-consuming process, and it is among the many elements of making watches at Rolex that is done by a skilled human being. Taken together, because of Rolex’s rather fanatical dedication to quality across their huge production, watches take, on average, about a year to produce.

 

10. ROLEX KIẾM VIRTUALLY MỌI THỨ TRONG NHÀ

Sau khi nói tất cả những điều trên, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Rolex biến hầu như mọi thứ trong nhà thành một nhà sản xuất tích hợp hoàn toàn theo chiều dọc. Ngay từ bây giờ, bộ phận chính duy nhất mà Rolex không làm cho tất cả các đồng hồ của họ là tinh thể sapphire tổng hợp và nhiều kim quay số (mặc dù tôi có cảm giác sau này sẽ thay đổi trong vài năm tới). Rolex tự sản xuất vàng, vỏ, vòng đeo tay, mặt số, bezels và chuyển động trong nhà với hiệu quả và chất lượng đáng kinh ngạc.

Rolex chỉ có thể mua tất cả các máy móc hữu ích nhất, mà Rolex cũng đầu tư vào các quy trình và kỹ thuật được giữ bí mật thương mại. Giá trị thực bên trong nhà máy Rolex là các công cụ và bí quyết của họ, không ai có thể sao chép ngay cả khi họ có một bản sao của các cơ sở của họ.

Làm mọi thứ trong nhà cho phép Rolex thực sự độc lập. Các nhà sưu tập đồng hồ thường đồng ý rằng có ngành công nghiệp đồng hồ và sau đó có Rolex – hai người chỉ tình cờ tạo ra các sản phẩm tương tự. Thật khó để yêu đồng hồ và không đánh giá cao Rolex là gì và những gì họ sản xuất. Đi du lịch tới đó tôi hoàn toàn có thể hiểu tại sao họ chỉ sản xuất đồng hồ cao cấp thành công nhất, nhưng tại sao họ cũng là một trong những thương hiệu xa xỉ thành công nhất trên thế giới.

Nếu tôi phải nói một điều cuối cùng về Rolex, thì đó là ngay cả khi cá nhân bạn không thích cách các sản phẩm của họ trông như thế nào trên cổ tay của bạn (điều này khiến bạn trở thành thiểu số hoặc mọi người nếu sau vài năm, bạn không đánh giá cao ít nhất là một số mô hình), đơn giản là bạn không thể phủ nhận cảm giác tuyệt đối về sự tự tin, độ tin cậy và phẩm giá mà thương hiệu truyền đạt. Cá nhân tôi có thể chứng thực điều đó. rolex.com

Comments (No Responses )

No comments yet.

Trả lời

WatchCare.vn – Sửa Chữa Đồng Hồ Chuyên Nghiệp © 2024. All Rights Reserved.
Developed by WatchCare.vn